Những phần mềm hỗ trợ chơi game

Để chơi được phần lớn các game hiện nay và tránh các lỗi game, bạn cần cấu hình máy và cài các chương trình hỗ trợ dưới đây.


0. Cấu hình antivirus và Windows Defender và sử dụng chương trình hỗ trợ download

Các game trên taigame.org là game crack. Đã chơi game crack thì việc đầu tiên các bạn cần làm (trước khi cài & chơi game) là ngăn không cho các chương trình diệt virus và Windows Defender xóa file crack của game, do các file này thường bị nhận là virus (do có cơ chế hoạt động giống virus là can thiệp vào một chương trình khác - ở đây là can thiệp vào game để bẻ khóa game).

Cách tắt Windows Defender: click biểu tượng Windows ở góc dưới bên trái màn hình & gõ "Windows Defender", rồi chọn như trong ảnh này, hoặc cho thư mục chứa game (nơi bạn cài game vào chứ không phải nơi chứa bộ cài game) vào trong danh sách "Excluded files and locations" nếu không muốn tắt hẳn Windows Defender.

Tương tự bạn cũng phải tắt hẳn tính năng bảo vệ của chương trình antivirus mà bạn dùng (hoặc cho thư mục chứa game vào danh sách an toàn), chứ không chỉ tắt cửa sổ của chương trình diệt virus. Sau khi tắt antivirus & Windows Defender hãy cài lại game rồi mới chạy game.

Ngoài ra để tăng tốc độ tải game và tránh tình trạng file tải về bị hỏng (do không tải được trọn vẹn file). Các bạn hãy dùng chương trình hỗ trợ download Internet Download Manager (IDM) để tăng tốc độ tải và giúp tải trọn vẹn file. Download IDM tại đây.


1. SoftKit

Tải bộ phần mềm hỗ trợ chơi game SoftKit!

Đây là bộ tổng hợp đầy đủ các chương trình hỗ trợ chơi game mà chúng tôi tập hợp lại từ kinh nghiệm hỗ trợ hàng nghìn lỗi chơi game trên hàng nghìn máy tính khác nhau của thành viên! Các bạn tải về, giải nén & mở file "Hướng dẫn.txt" trong đó đọc và làm theo. Đây là việc quan trọng nhất để tránh các lỗi khi cài & chơi game sau này.


2. Driver

Nếu máy bạn có card đồ họa rời thì bạn cần update driver card đồ họa thay vì dùng driver mặc định của Windows. Để tải driver, các bạn vào google và tìm với từ khóa "(tên card đồ họa của bạn) driver". Hoặc bạn có thể vào website của nhà sản xuất: trang web driver cho card NVIDIA GeForce, hoặc trang web driver cho card AMD Radeon, rồi tìm theo đúng loại card đồ họa của mình để tải driver.


3. DirectPlay

Nếu máy bạn dùng Windows 8 hoặc Windows 10, hãy nhấp nút Start trên Windows và nhập "Turn Windows features on or off", chọn Turn Windows features on or off từ kết quả tìm kiếm. Trong cửa sổ hiện ra, kéo xuống tích chọn vào Legacy Components và DirectPlay, sau đó bấm OK để lưu lại. Việc này sẽ giúp Windows của bạn tương thích với nhiều game cũ.

Để thực hiện tác vụ này, bạn cần đăng nhập!