Tropico - Paradise Island

Tropico 1 - Hòn đảo nhiệt đới

Thể loại:
Năm phát hành:
2002
 

Để tải game này về, bạn cần đăng nhập
Nếu chưa có tài khoản, hãy đăng ký tài khoản.

Tropico - Paradise Island (Tropico 1) là một trong những game giúp bạn thoả mãn niềm đam mê quản lý, với gameplay và chiều sâu đáng kinh ngạc.

Tuy là một game "cổ", được phát hành vào năm 2002. Cho dù hiện tại dòng game này đã ra đến phiên bản thứ 4 với đồ hoạ 3D; nhưng phần cốt lõi của gameplay vẫn lấy từ phiên bản đầu tiên, cho thấy chất lượng của Tropico phiên bản đầu đã rất tốt - "old but gold".

Người chơi sẽ đảm nhận vai trò của mình - một nhà lãnh đạo của đảo quốc Caribê trong những năm 1950. ngay khi bắt đầu game. Và ngay từ lúc đó người chơi sẽ phải lèo lái con tàu đất nước đi theo con đường phù hợp. Nông nghiệp, Công nghiệp, Du lịch Dịch vụ, Nhà ở, Công trình phúc lợi, Quân sự An ninh, Thể thao giải trí, Chính trị đối ngoại,.... tất cả sẽ xuất hiện trong game, tuy không quá phức tạp so với đời thực nhưng đủ "sâu" để níu chân người chơi hàng giờ liền - chỉ để làm quen.

Ở màn hình tương tác, với cái nhìn toàn cảnh hòn đảo từ trên xuống, người chơi sẽ có thể quan sát địa thế và xây dựng công trình; cái hay là có thể theo dõi từng người dân đi lại, và mỗi người dân có một chỉ số riêng về độ tuổi, giới tính, trình độ, công việc hiện tại, các nhu cầu sinh lý,... thậm chí là cả suy nghĩ của họ... Đây quả thực là một điều đáng kinh ngạc khi so với những game mô phỏng quản lý khác, thậm chí ngay ở thời điểm hiên tại (2013). Và ngay bên dưới khung màn hình tương tác là những trang công cụ và báo cáo để người chơi có thể phân tích và chọn những công trình thích hợp để xây dựng trên đảo, cũng như chọn những chính sách để tác động lên nhân dân. Tropico 1 cung cấp tất tần tật những công cụ để quản lý kinh tế: bạn có thể định hướng hòn đảo của mình phát triển nông nghiệp hay công nghiệp bằng cách xây nhiều nông trại hay là nhà máy, hoặc có thể kết hợp cả hai theo kiểu lấy sản phẩn nông nghiệp làm đầu vào cho công nghiệp, và chứng kiến từng gói hàng của bạn được xuất khẩu với lợi nhận tăng vọt; hoặc nếu ngại ô nhiễm môi trường thì có thể cho hòn đảo của bạn là một Hawaii xinh tươi với hàng loạt khách sạn hạng sang...

Đồ hoạ của game không quá xuất sắc nếu so với những game xây dựng "đời mới", nhưng dư sức thoả mãn người chơi về sự đa dạng và độ chăm chút cho những chi tiết nhỏ. Bạn có thể quan sát và biết được bắp đã đến kỳ thu hoạch hay chưa, hoặc nhìn xem từng đống thành phẩm nằm trước nhà máy vơi dần khi công nhân vận chuyển đẩy xe cút kít lại chở đi.

Nhạc nền của game đúng chất sôi động và vui tươi, người chơi có thể hoà mình vào không khí vui nhộn của vùng Caribê với những bản nhạc đậm chất Latinh quyến rũ; thêm nữa là đôi khi giọng nói của vị quân sư cảnh báo về một vấn đề gì đó đang xảy ra sẽ khiến bạn bất cười vì chất giọng và cách nói hài hước.

Giá trị chơi lại của game là không có giới hạn với chế độ sandbox, cho phép bạn tuỳ chọn những đặc tính tự nhiên và xã hội khi bắt đầu game, và không có ràng buộc nào về mặt thời gian. Bạn có thể thoả sức phát triển hòn đảo của mình đến khi nào cảm giác đó chính là một thiên đường mà bạn hằng mơ đến...

Một đất nước trong mơ - xây nên nhờ những cú click chuột!

Cấu hình tối thiểu

OS: Windows 95/98/2000/ME/NT 4.0
CPU: Pentium 200MHz
MEMORY: 32 Mb RAM
VGA: 4 Mb with DirectX 7
1500Mb free Hard Disk space


Sắp xếp:

khangdu
03:49 22/09/2015
Up lại bản gốc đi thớt ơi. Bản paradise này chơi kì lắm, chơi một chút xíu cái là thảm hoạ tới sập nhà hết trơn, chừng 15 phút có một thảm hoạ, chơi nản quá chừng.

Sắp xếp:
Sắp xếp:

Ezio
01:43 19/06/2014
Cài đặt
mình chạy file NOCD151 không được, máy cứ báo lỗi không chạy được file, ad giúp với
Xem trả lời

Klein Tran
03:30 20/05/2015
Ezio có thể search thêm trên mạng "download NOCD tropico Paradis island" nha, rồi sau đó tìm tiếp file NOCD của version 1.51 (hình như version trên taigame là 1.51). Khi down về nếu là winrar thì extract ra xong copy file tropico.exe vào thư mục cài game. thử xem nhé
Xem trả lời

Alviss
11:14 25/11/2015
Chơi game
tôi đã là theo hướng đẫ nhưng tới bước "Copy file NOCD151.exe vào thư mục đã cài Tropico, chuột phải vào NOCD151.exe, chọn "Run as administrator", cửa số dos hiện ra, ấn phím "A", cửa sổ DOS sẽ tự đóng" thì gặp lỗi như trong ảnh..không thể mở file NOCD151.exe được

Xem 1 trả lời

Sắp xếp:

Gửi thắc mắc mới

Quan trọng:
Bài viết của bạn bị xóa? Xem lý do!

Xem phim Bluray online!

Bộ lọc game

Năm phát hành (bỏ trống để tìm tất cả)
Từ năm:
Tới năm:
Dung lượng download (bỏ trống để tìm tất cả)
Lớn hơn (MB):
Nhỏ hơn (MB):
RAM (bỏ trống để tìm tất cả)
Ít hơn hoặc bằng:
Hệ điều hành
Thể loại

Bình luận game mới

Huy Trần

@Marcus: bác trên bảo máy e vừa đủ tối thiểu kìa bác -_-

Robinson: The Journey - 12:06 22/02/2020

Jack Wick

@Hoàng Anh: Nãy e chưa tắt win defender, em cảm ơn nhiều nhé, cài đặt được rồi ạ....

Total War: SHOGUN 2 - 11:55 21/02/2020

vuhoangnhan

cập nhật đi ad ơi, game hay quá

TerraTech - 11:44 21/02/2020


Cũ hơn
Để thực hiện tác vụ này, bạn cần đăng nhập!