Tom Clancy's Splinter Cell Double Agent

Thể loại:
Tags:
Nhà sản xuất:
Ubisoft (66 game)
Nhà phát hành:
Ubisoft (78 game)
Năm phát hành:
2006
 

Để tải game này về, bạn cần đăng nhập
Nếu chưa có tài khoản, hãy đăng ký tài khoản.

Năm 2002, “ông bầu” Ubisoft đã cho “nổ tung” sân game lúc bấy giờ bằng tựa game Splinter Cell đầu tiên, đánh dấu một bước ngoặt mới của dòng game hành động-lén lút (stealth-action) kể từ sau lần xuất hiện của trò chơi Metal Gear Solid đại thành công năm 1999 của Konami. Trải qua nhiều phiên bản trên các hệ máy, vào ngày 19/10/2006, Splinter Cell đã trở lại với phiên bản thứ 4, mang tên Double Agent (DA).

Sau khi chặn đứng thành công quả tên lửa mang đầu đạn hạt nhân nhắm vào nước Mỹ ở cuối phần Chaos Theory, Sam Fisher tiếp tục được tổ chức tin tưởng giao phó cho một nhiệm vụ gian nan mới. Lần này, anh phải trở thành một đặc vụ hai mang, nghĩa là phải vừa làm việc cho Sở Mật vụ (NSA), vừa tìm cách tạo dựng niềm tin cho tổ chức John’s Brown Army (JBA), với mục đích là lấy cắp thông tin về cho (1 trong 2) tổ chức, để NSA có thể đối phó với JBA và ngược lại. Game có một cốt truyện phi tuyến tính và khó đoán trước, bạn hoàn toàn có thể làm việc cho NSA, hoặc quay “ngoắt 180 độ” sang để làm phản gián của JBA... Có tới 3 kết thúc khác nhau, và kết thúc như thế nào đều phụ thuộc vào lối chơi của bạn!

Khi đề cập đến lối chơi, có thể nói phần 4 này đã có nhiều thay đổi sau Chaos Theory. Đầu tiên là sự “biến mất” của thanh thước đo ánh sáng trứ danh. Giờ đây, bạn sẽ phải cẩn trọng hơn trong việc quan sát môi trường mà không thể phụ thuộc vào một “thang đo” nào cả. Nếu bạn cho rằng chỉ cần đứng trong bóng tối hạ gục kẻ thù mà không sợ bị phát hiện, bạn rất sai lầm! Kẻ địch từ Chaos Theory vốn đã rất thông mình, nay với DA lại càng thông minh hơn. Một khi chúng nghe thấy tiếng động gì đó khác thường, chúng lập tức nghi ngờ, bật đèn pin, dò tìm, đặc biệt là trong những khu vực tối! Đây chắc chắn sẽ là những đối thủ đáng gờm mà cả bạn và Sam đều phải kiểm soát hành động của mình. (đặc biệt là khi di chuyển!)

Đặc biệt, những nhiệm vụ của Sam càng khó khăn hơn bởi NSA và JBA (hay Ubisoft nhỉ?) đã “ưu ái” giao cho Sam những nhiệm vụ diễn ra vào ban ngày! Có câu nói “bóng tối là bạn của Sam Fisher”, thì giờ đây, có lẽ Sam gần như đã mất đi một người cộng sự hữu ích! Thêm vào đó, sau mỗi nhiệm vụ sẽ có bảng đánh giá các hành động của người chơi. Cách bạn vượt qua màn chơi (đánh ngất, tiêu diệt đối thủ, v.v.) sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả đánh giá này và như đã đề cập, của chính cốt truyện! Tóm lại, để đạt kết quả cao nhất, bạn phải giảm sự đụng độ đến mức tối thiểu và hơn thế, hành động như một bóng ma!

Sau một phiên bản Chaos Theory với đồ họa hào nhoáng, Ubisoft đã dày công xây dựng một DA đẹp tuyệt vời trên nền engine Unreal 3. Mô hình nhân vật được xây dựng tốt, ngay cả nét biểu cảm trên khuôn mặt cũng khá sống động! Đồng thời, khung cảnh màn chơi cũng rất đẹp và nhiều chi tiết. Game có sự thay đổi hài hòa về các tông màu sáng-tối, một điểm mạnh của Unreal 3. Tuy nhiên, hình như do đây là lần đầu tiên Ubisoft “sờ tay” vào engine tiên tiến này, nên đồ họa của DA dù rất đẹp nhưng chưa được tối ưu cho máy tính, nên chạy rất nặng (đặc biệt trên các máy chỉ đáp ứng cấu hình tối thiểu) và đôi khi còn có hiện tượng crash game, game save “lung tung”! Phần âm thanh không có gì phải phàn nàn, âm thanh khá tĩnh lặng, và một bản nhạc nền dồn dập sẽ nổi lên khi bạn bị lính canh “phát giác”, khiến adrenaline của người chơi tăng lên cao độ! Mảng âm thanh còn lại bao gồm tiếng súng, tiếng động, v.v. cũng được đầu tư khá tốt và khá dễ chịu.

Trung thành với NSA hay theo phe JBA và trở thành kẻ phản bội? Tất cả nằm ở lựa chọn của người chơi. Nếu như bạn đã “no nê” với Splinter Cell: Conviction gần đây, và đang “dài cổ” chờ đợi sự xuất hiện của phiên bản Blacklist, thì thưởng thức DA là một việc không tồi chút nào!

*Ưu điểm:

- Cốt truyện phi tuyến tính đặc sắc

- Lối chơi trực quan hơn

- Đồ họa rất đẹp

- Âm thanh tốt

*Khuyết điểm:

- Game chạy “nặng”

- Còn sót nhiều lỗi

Cấu hình tối thiểu

Pentium IV 3Ghz
RAM 1GB
VGA 128MB GeForce 6600
HDD 10GB
Windows XP/Vista/7


Sắp xếp:


Sắp xếp:

Gửi thắc mắc mới

Quan trọng:
Bài viết của bạn bị xóa? Xem lý do!

Xem phim Bluray online!

Bộ lọc game

Năm phát hành (bỏ trống để tìm tất cả)
Từ năm:
Tới năm:
Dung lượng download (bỏ trống để tìm tất cả)
Lớn hơn (MB):
Nhỏ hơn (MB):
RAM (bỏ trống để tìm tất cả)
Ít hơn hoặc bằng:
Hệ điều hành
Thể loại

Bình luận game mới

Jack Wick

Dạ cho em hỏi, mình có thể cài đặt bản mở rộng này cho Metro: Last Light Redux ko ạ? Em cảm ơn....

Metro: Last Light - Faction Pack - 06:55 03/06/2020

hiu211

anh em chơi game thấy tối ưu tốt ko, xin review

Mafia III: Definitive Edition - 06:46 03/06/2020

Phúc Ngọc

@Trần Xuân Bách: vào đây tải game crack nhưng lại tỏ ra thượng đẳng :3...

COVID: The Outbreak - 04:16 03/06/2020

minhbaton9a1

Tại các bạn không muốn chơi Megaman x7 thôi chứ tôi phá đảo game này trên 10 lần rồi nên không sao đ...

Megaman X7 - 01:07 03/06/2020

Cũ hơn
Để thực hiện tác vụ này, bạn cần đăng nhập!