Megaman X3

Rockman X3

Thể loại:
Nhà sản xuất:
Capcom (72 game)
Năm phát hành:
1998
 

Để tải game này về, bạn cần đăng nhập
Nếu chưa có tài khoản, hãy đăng ký tài khoản.

Megaman X3 là phiên bản thứ 3 của dòng game Megaman X được Capcom đưa lên hệ máy SNES và sau đó là PlayStation vào năm 1995. Ngay từ khi ra mắt, nó đã gây được ấn tượng bởi độ khó khá cao cũng như bổ sung thêm những khả năng mà Megaman không sở hữu trong những phiên bản trước. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu...

Câu chuyện bắt đầu vào năm 21XX, khi mà con người và những Reploids - người máy có trí thông minh nhân tạo cùng chung sống với nhau được một vị giáo sư lỗi lạc là Cain nghiên cứu chế tạo. Tuy nhiên, việc chúng được tự do hành động như con người đã dẫn đến một số hệ quả, mà trong đó là sự hình thành hành vi phạm tội. Những người máy đó được gọi là Mavericks, và dĩ nhiên, một lực lượng chuyên xử lý những vụ án đó là Maverick Hunters đã được thành lập, với chỉ huy là Megaman (X) và một người máy ưu tú khác là Zero.

Tuy nhiên, trong một vụ điều tra, X bị đồng đội là Mac phản bội và có ý định bắt cóc X đem về cho kẻ chủ mưu là Tiến sỹ Doppler, một người bạn thân trước đây của giáo sư Cain. Rất may là Zero đã kịp thời ra tay cứu X và qua quá trình điều tra, họ biết được rằng âm mưu của Doppler không chỉ nằm ở sự nổi loạn của người máy...

Có thể nói, khác với những bản Megaman X trước đó và thậm chí cả những phần sau này, cốt truyện của Megaman X3 được xoáy sâu vào cuộc chiến thanh trừng những thế lực đang nhăm nhe đưa thế giới loài người trở thành một "bãi tha ma" đúng nghĩa, những hi sinh mất mát của cả hai phe và đặc biệt là khía cạnh rất "con người" của những người máy vốn được coi là "vô tri vô giác", khi họ sẵn sàng hi sinh cả bản thân vì bạn bè!

Tạm gác lại cốt truyện, trong lần trở lại thứ 3 này, Capcom đã cho phép người chơi trượt nhanh ngay từ đầu, điều đó chứng tỏ hãng đã hướng hoàn toàn dòng Megaman X thành dạng game hành động bằng cách đẩy nhanh tốc độ trận đấu. Kỹ năng trượt nhanh đó thật sự hữu ích, khi mà bạn có thể kết hợp nó để đạp tường nhảy lên cao, đem đến những bước nhảy thần sầu. Đặc biệt, sức tấn công của X cũng được tăng mạnh hơn khiến những trận đấu trở nên hấp dẫn hơn nhiều.

Chưa hết, dòng game Megaman X vốn nổi tiếng về sự đa dạng của các món đồ ẩn, và X3 cũng vậy. Những hearts-up (nôm na là những món đồ hình quả tim giúp kéo dài thanh "máu"), hay những Health Tanks (bình máu dự trữ) và nhất là các Capsule chứa các bộ phận nâng cấp cho các kỹ năng của X. Ví dụ như Leg Parts sẽ đem lại khả năng sử dụng... không khí làm bàn đạp để phóng lên những vách đá cao hơn, hay đôi Arm Parts giúp tạo ra những quả cầu năng lượng có sức công phá gấp 3 lần! Xin được bật mí, đến những trường đoạn cuối game, nếu khéo léo cộng thêm một chút để ý là bạn có thể đoạt được bộ áo giáp bằng vàng rất mạnh!

Có một số phân đoạn bạn sẽ được điều khiển Zero, dù ngắn ngủi nhưng đều rất gây phấn khích bởi sức mạnh cũng như thanh Z-Saber của anh chàng, nhưng không khi nào phấn khích bằng những màn đấu trùm đầy căng thẳng, mà ngay cả những gamer chuyên nghiệp cũng đều phải lắc đầu ngao ngán nếu chưa quen tay! Sau mỗi con trùm bị đánh bại, bạn sẽ thu thập được vũ khí chúng sử dụng, và lợi dụng nó để khắc chế những vũ khí khác với hệ thống chiến đấu có tên gọi "kéo-búa-bao" khá thú vị! Và taigame.org đã nhắc đến bộ áo giáp vàng chưa nhỉ? Đúng là nó rất mạnh, nhưng chẳng "xi nhê" gì với con trùm cuối cả, bởi nó có tận 4 hình thái biến đổi khác nhau trong khi X chỉ có 1!

Sẽ là rất khập khiễng nếu so sánh đồ họa hay âm thanh của Megaman X3 với bất cứ trò chơi nào ngày nay bởi công nghệ phát triển game đang tiến bộ từng ngày. Tuy nhiên, nếu bạn say mê "quả bom màu xanh" và có chút nuối tiếc khi dòng game này vẫn bị Capcom cho "chìm" một cách cực kỳ... khó hiểu, thì taigame.org cam đoan Megaman X3 chính là trò chơi mà bạn nên để ý!

Sắp xếp:

Hoàng Anh
03:56 07/07/2016
@NguyễnHoàngNam: Rockman = Megaman nhé

lieuvinhphu
10:14 06/01/2014
hay con nhe mb nua

trùm game
10:41 14/08/2013
hay

Sắp xếp:
Sắp xếp:

maikun
10:05 07/06/2017
Chơi game
bản này bị lỗi rồi ad ơi
Xem trả lời

Sắp xếp:

Gửi thắc mắc mới

Quan trọng:
Bài viết của bạn bị xóa? Xem lý do!

Xem phim Bluray online!

Bộ lọc game

Năm phát hành (bỏ trống để tìm tất cả)
Từ năm:
Tới năm:
Dung lượng download (bỏ trống để tìm tất cả)
Lớn hơn (MB):
Nhỏ hơn (MB):
RAM (bỏ trống để tìm tất cả)
Ít hơn hoặc bằng:
Hệ điều hành
Thể loại

Bình luận game mới

Thây Trời Làm Bậy

@Hoàng Anh: buồn nhỉ , mình làm theo rồi . mà không vào dc , chắc không biết cài đặt...

Command & Conquer 4: Tiberian Twilight - 12:49 05/08/2020

Hoàng Anh

@Thây Trời Làm Bậy: win nào cũng phải tuân thủ hết như vậy. Mình vào game luôn cho bạn...

Command & Conquer 4: Tiberian Twilight - 12:42 05/08/2020

Nguyễn Đình Trung

có bác nào biết game nào tương tự game này k game này không có pháo xe tăng gì cả

Verdun - 11:51 04/08/2020

Thây Trời Làm Bậy

@Hoàng Anh: ở bài viết mình thấy chỉ win7 và win 8 , mình đan sài win 10 . mặc dù làm ...

Command & Conquer 4: Tiberian Twilight - 11:47 04/08/2020

Cũ hơn
Để thực hiện tác vụ này, bạn cần đăng nhập!