Megaman X: Command Mission

Cảnh sát người máy

Thể loại:
Nhà sản xuất:
Capcom (85 game)
Năm phát hành:
2004
 

Để tải game này về, bạn cần đăng nhập
Nếu chưa có tài khoản, hãy đăng ký tài khoản.

Thể loại game nhập vai theo lượt cổ điển đã in sâu vào tâm trí người chơi với những siêu phẩm như Final Fantasy của Square, Shin Megami Tensei của Atlus, hay Breath of Fire của Capcom. Nhắc đến Capcom, có thể nói dòng game Megaman của hãng cũng đã đạt được sự thành công cũng như chỗ đứng nhất định, và có lẽ đó là lí do để Capcom triệu tập gần như toàn bộ nhân viên trong dự án Breath of Fire để thực hiện một tựa game mới về "quả bom màu xanh", đó là Megaman X: Command Mission (MCM)!

MCM lấy cốt truyện nằm khoảng giữa phiên bản X7 và X8. Thế kỷ 23, khi những Reploid - người máy có trí thông minh nhân tạo đã có thể sống tách biệt tại một thế giới mới của họ, họ đã khám phá được một nguồn tài nguyên kim khí mới với tên gọi Force Metal, tọa lạc trên khắp các hòn đảo ngoài khơi. Tuy nhiên, đây cũng là một "món hàng" béo bở mà nhiều Reploid tội phạm - được gọi chung là Maverick - luôn muốn sở hữu nhằm thực hiện những mưu đồ bất chính. Sau khi một nguồn khai thác Force Metal bị tấn công, nghi ngờ có sự nhúng tay của Maverick, Chính phủ đã cử một nhóm các "Maverick Hunters" do X - nhân vật chính của toàn bộ câu chuyện - dẫn đầu. Tuy nhiên, mọi chuyện liệu có đơn giản chỉ là một vụ cướp phá?

Được xây dựng theo một lối dẫn truyện tương đối phức tạp và lắt léo, MCM cũng không đi theo con đường "platform" thường thấy của cả dòng game mà lại chọn cho mình một lối chơi khá thú vị: nhập vai theo lượt. Nghĩa là bạn sẽ điều khiển nhân vật di chuyển trên bản đồ, tham gia vào những trận đánh ngẫu nhiên mà "quái vật" chính là những con robot của phe Maverick. Đôi lúc, game sẽ yêu cầu bạn tìm kiếm một cơ quan nào đó để kích hoạt các cánh cửa hay đại loại như vậy, nhưng chúng không thật sự thử thách, một phần cũng để bạn chú tâm vào cuộc hành trình!

Nếu bạn đã từng chơi qua Breath of Fire, thì chắc chắn bạn sẽ nhanh chóng quen với lối chơi của MCM. Một đội của bạn có tối đa 3 nhân vật, ví dụ X, Zero và Axl. Không dựa trên những bảng lệnh với những nút bấm nhàm chán, bạn có thể gắn thêm 2 món vũ khí phụ khác bên cạnh vũ khí chính như của X là X-Buster, của Zero là Z-Sabre hay của Axl là Axl Bullet, và mỗi lượt đánh bạn sẽ có cơ hội được sử dụng cả 3 cùng lúc. Tuy nhiên, nếu sử dụng vũ khí phụ thì điểm WE sẽ tụt xuống và bạn sẽ không thể phát huy tối đa sức mạnh của vũ khí chính, vì thế game cung cấp cho bạn khả năng biến hình thành Hyper Mode của nhân vật - cung cấp cho họ những khả năng đặc biệt và nhất là sức mạnh kinh hồn! Nói nôm na thì khả năng này khá giống tuyệt kỹ "hóa rồng" của Ryu trong Breath of Fire (đúng là Capcom có ý đồ cả!).

Sau mỗi trận đánh, bạn sẽ thu được tiền Zenny và điểm kinh nghiệm để lên cấp, và sau mỗi cấp độ thì HP nhân vật của bạn sẽ tự động đầy, rất tiện! Tuy nhiên, bạn sẽ phải "cày" chăm chỉ một chút, không phải chỉ để đấu trùm vì mức độ thử thách của chúng không cao, mà để kiếm tiền vì các món đồ trong game khá đắt đỏ!

Được xây dựng theo lối cel-shading 3D, nên những mô hình nhân vật tỏ ra khá sinh động. Tuy nhiên, nét biểu cảm của nhân vật không thật sự tốt như những nét vẽ 2D truyền thống - một bước đi sai lầm khác của Capcom kể từ Megaman X7! Dù sao thì khung cảnh trong game cũng khá ấn tượng và sắc nét với độ phân giải cao, và các hiệu ứng ánh sáng hay những quả cầu năng lượng, và hiệu ứng đổ bóng nhân vật khá tốt! Những robot được thiết kế đa dạng và có phong cách, không con nào giống con nào. Âm nhạc vẫn mang nhiều phong cách của nhưng phiên bản game trước đó, với phong cách nhạc sôi động được phối theo phong cách Pop-Rock-Techno đem đến sự phấn khích khó tả, cùng chất giọng lồng tiếng cho nhân vật rất tốt - dù nét biểu cảm của nhân vật chưa ấn tượng!

Sở hữu một cốt truyện hấp dẫn, lối chơi nhập vai theo lượt "phá cách" đối với dòng game Megaman, với nền đồ họa ổn và âm thanh khá tốt, Megaman X: Command Mission sẽ là một tựa game nhập vai dành cho tất cả các fan của "Cảnh sát người máy"!

Cấu hình tối thiểu

Core 2 Duo E7500 2.75GHz
RAM 2GB
VGA 512MB HD4670
HDD 4GB
Windows XP / 7

Sắp xếp:

LEO
01:58 02/07/2016
máy em chơi dc không ạ

tran binh minh
12:00 04/01/2016
máy em có chơi được không ạ

Phát
09:37 23/09/2015
good game game rat hay

Zero Son
12:04 24/01/2015
hay quá !!!

huynh huu hung
04:42 07/10/2013
hay

Trần Văn Thịnh
07:59 08/07/2013
hay

Young Sup
10:16 05/07/2013
Tìm game này lâu lắm rùi tks ad

Sắp xếp:
Sắp xếp:


Sắp xếp:

Gửi thắc mắc mới

Quan trọng:
Bài viết của bạn bị xóa? Xem lý do!

Xem phim Bluray online!

Bộ lọc game

Năm phát hành (bỏ trống để tìm tất cả)
Từ năm:
Tới năm:
Dung lượng download (bỏ trống để tìm tất cả)
Lớn hơn (MB):
Nhỏ hơn (MB):
RAM (bỏ trống để tìm tất cả)
Ít hơn hoặc bằng:
Hệ điều hành
Thể loại

Bình luận game mới

No Name

@Vân Cứu Thế Giới: biết là faded rồi..cơ mà nó remake lại hay lắm..ko biết tên bản rem...

Hollow Cocoon - 11:00 09/12/2023

Rei

@yushin: Mod cũng nhiều class mạnh lắm

Sands of Salzaar - 09:23 09/12/2023


CIL HL

@TặcCo: Em cần thông tin version để tải mod trên Nexus á bác, có một số mod yêu cầu ve...

Starfield - 07:34 09/12/2023

Cũ hơn
Để thực hiện tác vụ này, bạn cần đăng nhập!