Massive Assault

Cuộc chiến tổng lực

Thể loại:
Năm phát hành:
2003
 

Để tải game này về, bạn cần đăng nhập
Nếu chưa có tài khoản, hãy đăng ký tài khoản.

Thể loại game chiến thuật ngày nay đã đạt được nhiều bước tiến đáng kể. Tuy nhiên, chiến thuật theo lượt có vẻ như không được nổi tiếng bằng “truyền nhân” của nó là thể loại chiến thuật thời gian thực, bởi không có nhiều tựa game xuất sắc được phát triển trên nền tảng này. Dù sao, cũng có nhiều tựa game đáng để thưởng thức và để nhớ, một trong số đó có lẽ là Massive Assault (MA), được Wargaming.net phát triển và GMX Media phát hành vào năm 2003.

Cốt truyện của MA lấy đề tài khoa học giả tưởng khá hấp dẫn: trong tương lai gần, nhiều cuộc chiến tranh đã nổ ra và cuối cùng, lực lượng Free Nation Union - FNU giành được thắng lợi và hòa bình được lập lại. Tuy nhiên, tổ chức Phantom League - PL vẫn không nguôi sau thất bại của mình, và dần lên kế hoạch chi tiết cho các cuộc trả đũa. Chúng tấn công các hành tinh thuộc địa, vốn là nguồn tài nguyên của Trái Đất và FNU, và một lần nữa cuộc chiến vì hòa bình và vì số phận của nhân loại lại được đặt lên cán cân đầy căng thẳng...

Gameplay của MA khá dễ làm quen do có tiết tấu chậm của thể loại TBS (Turn-Base Strategy, Chiến thuật theo lượt). Khi bắt đầu mỗi màn chơi, bạn sẽ được lựa chọn căn cứ đặt quân, sau đó bắt đầu các lượt của mình. Mỗi một lượt là một lần bạn trang bị thêm cho căn cứ hoặc mua thêm quân, nhưng hãy để ý tới số tiền bạn có. Chúng được “làm đầy” dựa trên mức độ “phì nhiêu” của vùng đất mà bạn đang nắm giữ, và sẽ tụt nhanh chóng sau khi bạn đã mua các đơn vị quân hùng hậu. Dù sao thì bạn cũng không cần lo lắng lắm bởi game cho phép bạn “sửa sai” với chức năng Undo hoặc Rewind, giúp bạn có thể “revert” lại hành động “sai lầm” của mình!

Game có một số lượng khá đa dạng các đơn vị quân (khoảng 26 loại), từ tháp canh, robot, dàn phóng tên lửa, xe bọc thép, v.v. và mỗi loại quân có các chức năng như tầm bắn, độ phá hủy khoảng cách di chuyển khác nhau. Ví dụ, các loại pháo tầm xa có sức phá hủy lớn nhưng chỉ có thể di chuyển trong một phạm vi rất giới hạn và ngược lại, bộ binh có tính cơ động cao, di chuyển xa nhưng sức sát thương thấp và dễ “tiêu”!

Được xây dựng trên nền 3D nên có thể nói màn trình diễn đồ họa trong MA khá ấn tượng, nhất là khi chỉ yêu cầu cấu hình máy rất thấp: card màn hình chỉ cần 32MB và có hỗ trợ DirectX 8.1! Các đơn vị quân được thiết kế khá chi tiết, mang dáng vẻ tương lai độc đáo, đặc biệt là những dàn robot phóng tên lửa! Hiệu ứng cháy nổ không có gì phải phàn nàn, và hiệu ứng phản chiếu mặt nước được thiết kế khá vừa mắt! Âm nhạc của MA khá hay, “lúc khoan lúc nhặt” thay vì mang âm hưởng thúc ép người chơi như nhiều game chiến thuật khác.

Dù sao, MA vẫn còn một số hạn chế (chẳng biết có nên gọi là hạn chế hay không) như độ khó khá cao, đòi hỏi tư duy chiến thuật và có tính toán đường đi nước bước tốt, cũng như không cho phép điều chỉnh độ khó. Tất nhiên, nếu là một gamer chuyên nghiệp, thì việc đánh bại được lực lượng PL cũng chỉ “dễ như ăn kẹo”, phải không nào!

*Ưu điểm:

- Gameplay đầy thử thách

- Đồ họa tốt, âm nhạc hay

- Cấu hình rất "mềm"!

*Khuyết điểm:

- Không cho phép chỉnh độ khó, gây khó khăn với những gamer “nghiệp dư”

Cấu hình tối thiểu

CPU 600MHz
RAM 256MB
VGA 32MB DirectX 8.1
HDD 700MB
Windows 98SE/2000/XP/7


Sắp xếp:

hoang ngan trieu
12:42 19/02/2013
ai choi game nay chua cho y kien cai

Sắp xếp:
Sắp xếp:


Sắp xếp:

Gửi thắc mắc mới

Quan trọng:
Bài viết của bạn bị xóa? Xem lý do!

Xem phim Bluray online!

Bộ lọc game

Năm phát hành (bỏ trống để tìm tất cả)
Từ năm:
Tới năm:
Dung lượng download (bỏ trống để tìm tất cả)
Lớn hơn (MB):
Nhỏ hơn (MB):
RAM (bỏ trống để tìm tất cả)
Ít hơn hoặc bằng:
Hệ điều hành
Thể loại

Bình luận game mới


Ainz

cho mình hỏi máy mình chơi được không ạ, có cần nâng cấp thêm không, cám ơn nhiều....

Microsoft Flight Simulator - 11:55 29/09/2020

Hoàng Anh

@Mã Thiên Nhi: bộ cài của (GOG) Good Old Games mình không can thiệp đc nhé...

Serious Sam 4 - 09:53 29/09/2020

Hoàng Anh

@dreammy: ko hỗ trợ bản Win của bạn nhé.

Forza Horizon 4 Ultimate Edition - 07:50 29/09/2020

Cũ hơn
Để thực hiện tác vụ này, bạn cần đăng nhập!