Lost: Via Domus

Mất tích

Thể loại:
Tags:
Nhà sản xuất:
Ubisoft (71 game)
Nhà phát hành:
Ubisoft (82 game)
Năm phát hành:
2008
 

Để tải game này về, bạn cần đăng nhập
Nếu chưa có tài khoản, hãy đăng ký tài khoản.

Thể loại game phiêu lưu, từ trước tới giờ vốn chỉ được biết đến như một dạng game “đi cảnh”, trong đó bạn sẽ dùng chuột điều khiển nhân vật đi từ cảnh chơi này qua cảnh chơi khác, tìm kiếm các món đồ và sắp xếp vào những vị trí hợp lý hay đại loại vậy. Thế nhưng, sau khi bộ phim truyền hình Lost ra đời và đạt được những thành công nhất định, hãng Ubisoft đã cho ra đời trò chơi Lost: Via Domus (LVD) như một món quà “chất lượng” dành cho các fan hâm mộ.

Dựa trên câu chuyện trong 70 ngày đầu tiên của series phim Lost, bạn sẽ bắt đầu với cảnh trên máy bay, để rồi chứng kiến nó gặp phải một tai nạn bất ngờ và rơi xuống một hòn đảo không có trên bản đồ.Tuy nhiên, game đưa bạn đến một góc nhìn của một nhân vật khác chưa hề xuất hiện trên màn ảnh, đó là Elliott Maslow. Bằng cách này, có lẽ bạn sẽ được chứng kiến câu chuyện dưới một góc độ bao quát hơn, thay vì chỉ gắn với một nhân vật trong loạt phim Lost. Một bước đi đúng đắn của Ubisoft trong việc truyền tải câu chuyện cho người chơi!

Thế nhưng, điểm đặc biệt đầu tiên của LVD không phải là cốt truyện, mà chính là đồ họa. Vốn được tuyên bố trước đó là một tựa game phiêu lưu - tìm đường thuần túy, nhưng khi chiêm ngưỡng những khung cảnh đầu tiên của game, taigame.org đã phải ngỡ ngàng vì nó quá đẹp! Những cánh rừng xanh mát, ánh sáng mặt trời chiếu rọi qua những tán lá cây, hay khung cảnh bãi biển yên bình (nếu nhưn không có cái xác máy bay “nằm chình ình” bên cạnh!) Tạo hình các nhân vật cũng khá giống với trong phim, chi tiết và tương đối biểu cảm, mặc dù cử động của nhân vật đôi chỗ vẫn còn hơi cứng và gượng gạo.

Khâu lồng tiếng cũng được thực hiện khá tốt với dàn diễn viên lồng tiếng được “bê nguyên xi” từ phim sang, cùng với mảng tiếng động và âm nhạc được dàn dựng theo phong cách điện ảnh cũng khiến LVD trở thành một “bộ phim” khá hấp dẫn, đặc biệt là khi chiêm ngưỡng khung cảnh tuyệt đẹp của game.

Về lối chơi, như đã đề cập, LVD là một tựa game tìm đường thuần túy, nên nhiệm vụ chính của bạn là chạy loanh quanh, nói chuyện với từng người, sử dụng đồ vật đúng thời điểm ở những địa danh khác nhau trên hòn đảo. Cần lưu ý rằng đây là một hòn đảo rộng lớn, nên việc bạn phải tốn hàng giờ đồng hồ chỉ để chạy loanh quanh tìm kiếm một món gì đó là chuyện “cơm bữa”. Nếu bạn là fan của thể loại hành động, thì đây không phải tựa game dành cho bạn. Ngược lại, những câu đố đặt rải rác trên bản đồ sẽ đem lại cho bạn một cảm giác rất “đã” khi chơi!

LVD không phải là không có điểm yếu. Mặc dù được xây dựng rất đẹp, rất hùng vĩ, nhưng hình như đã vượt quá “yêu cầu” của loại game phiêu lưu, nên cấu hình của game thuộc dạng khá cao nên so với các đối thủ cùng thể loại ở thời điểm đó (dù bây giờ cấu hình này cũng thuộc dạng... thường thôi!). Bên cạnh đó, tướng chạy của nhân vật không được đầu tư cho lắm nên hơi cứng nhắc và gượng gạo. Cũng may là có khung cảnh tuyệt vời kéo lại, nếu không thì...

Dù sao, sở hữu cốt truyện hấp dẫn, nền đồ họa đẹp và âm thanh sinh động, Lost: Via Domus vẫn là một tựa game phiêu lưu khá cho các tín đồ của thể loại này, tất nhiên nếu cấu hình máy của họ đáp ứng được yêu cầu của game!

Cấu hình tối thiểu

Windows XP/Vista/7
CPU: Pentium 4 / AMD Athlon MP 2400 2.4GHz
RAM: 1GB
VGA: 128MB ATI RADEON X1300 / GeForce 6600
HDD: 5GB


Sắp xếp:

Sĩễũ Bựã
08:40 03/06/2013
thôi thôi tóm lại 2 ông @Thuank2a4: @Mjnz: đều đúng

Thuank2a4
09:48 02/06/2013
@Mjnz: đấy là tôi bảo cách chơi game bị đau đầu.ông không đau thì thôi để người đau đầu đọc
....ông ấy ám chỉ cả đau đầu chóng mặt nhá.

Hi I'm Mjnz
09:40 02/06/2013
@Thuank2a4: ông í nói nhằm ám chỉ game khó thôi mà ông cứ như kiểu sắp có người chết đến nơi í

Thuank2a4
08:26 02/06/2013
@Siêu Bựă: chơi game mà đau đầu thì do sức khỏe yếu ! dạo này trời thay đổi bất thường sáng mưa chiều nắng.tớ chơi game gì cũng đau đầu !
giải pháp không bị đau đầu là mua 1 lọ dầu gió buôi lên chán.lông mày mắt.và 2 lỗ mũi.mũi nên xoa ít không sẽ cay mũi !

Sĩễũ Bựã
07:55 02/06/2013
chơi game này đau đầu vãi

Pegas Us
07:42 31/03/2013
@Phùng Trọng Hiếu: 2 thế giới

Phùng Trọng Hiếu
07:19 31/03/2013
xem phim cùng tên thấy hơi khó hỉu và dài nữ, chưa pít kết thúc như thế nào

Sắp xếp:
Sắp xếp:

Trùm Tảigame chấm ORG
01:51 07/05/2013
lần sau ad nên sửa trong hướng dẫn là setup song vào ổ ảo chạy file physx

Xem 3 trả lời

Sĩễũ Bựã
07:25 07/05/2013
thế là máy anh có sẵn nhiều người cũng sẽ gặp lỗi như em
Xem trả lời

Sắp xếp:

Gửi thắc mắc mới

Quan trọng:
Bài viết của bạn bị xóa? Xem lý do!

Xem phim Bluray online!

Bộ lọc game

Năm phát hành (bỏ trống để tìm tất cả)
Từ năm:
Tới năm:
Dung lượng download (bỏ trống để tìm tất cả)
Lớn hơn (MB):
Nhỏ hơn (MB):
RAM (bỏ trống để tìm tất cả)
Ít hơn hoặc bằng:
Hệ điều hành
Thể loại

Bình luận game mới

binbin201

Cấu hình máy em chơi được không các bác ?

Red Dead Redemption 2 - 08:51 31/10/2020

hieuwwe

máy tôi chơi dc ko ??

Dawn of Man - 08:28 31/10/2020


hoanghg98

Game hay đẹp lắm, mà dốt tiếng anh lười chơi quá :v

Xuan-Yuan Sword VII - 07:53 31/10/2020

Cũ hơn
Để thực hiện tác vụ này, bạn cần đăng nhập!