Grand Theft Auto: San Andreas

Click vào 1 hình để xem ảnh lớn

Khi Grand Theft Auto III ra đời năm 2001, trò chơi đã là một đỉnh cao khó vượt qua. Thế nhưng, hãng Rockstar đã làm được điều kỳ diệu khi ra mắt GTA: Vice City có tầm vóc lớn hơn vào tháng 5-2003 rồi tới GTA: San Andreas, đỉnh cao của loạt game, vào tháng 10-2004. Câu chuyện xảy ra tại bang San Andreas, một vùng đất giả tưởng ở bờ biển phía tây nước Mỹ. Bang này là một hòn đảo bao gồm 3 thành phố. Bạn sẽ bắt đầu trò chơi tại thành phố Los Santos, với nguyên mẫu là Los Angeles. Tiếp đến, hoạt động của bạn sẽ mở sang San Fierro, được dựng mô hình từ nguyên mẫu thành phố San Francisco và cuối cùng là Las Ventura - mang phong vị của kinh đô cờ bạc Las Vegas những năm đầu thập niên 90.

Mượn ý tưởng từ những bộ phim gangster của thời kỳ này, San Andreas đưa bạn vào vai Carl "CJ" Johnson. Trò chơi mở ra khi Carl trở lại Los Santos sau khi trải qua 5 năm lăn lộn tại thành phố Liberty của GTA III. Lần hồi hương này của Carl được đánh dấu bởi một sự kiện bi thảm: Mẹ anh bị giết. Hai gã cảnh sát biến chất đã dựa vào đó để lợi dụng Carl, ném anh trở lại kiếp giang hồ mà anh đã cố gắng lìa bỏ. Nhiệm vụ đầu tiên bạn phải thực hiện ở Los Santos là đánh dấu sự trở lại của mình. Băng Grove Street Families của bạn đã mất đi thực lực trong 5 năm qua. Vì vậy, giờ đây bạn phải cùng 3 “đại ca” khác là Big Smoke, Ryder, và Sweet giành lại địa bàn từ băng đảng đối thủ Ballas, những kẻ buôn lậu ma túy để kiếm tiền và tranh giành ảnh hưởng. Sau khi thanh toán được thế lực chống đối này, bạn sẽ mở khóa được 2 khu vực khác - vốn bị động đất cắt đứt khỏi Los Santos - và tiếp tục những cuộc chinh phục tiếp theo.
Cơ chế chơi game cơ bản vẫn được giữ nguyên như các phiên bản trước nhưng có khá nhiều bổ sung thú vị. Đầu tiên là khả năng đi xe đạp của CJ. Bạn sẽ sử dụng đến nó hầu như ngay khi bắt đầu trò chơi. Điều khiển phương tiện này cũng giống như mọi loại xe cộ khác nhưng nháy liên tục nút X sẽ làm CJ đạp xe nhanh hơn.
Các đòn cận chiến cũng được trau chuốt kỹ hơn, giúp bạn đỡ và tung ra các chiêu liên hoàn với nút vuông và nút tam giác. Hệ thống khóa mục tiêu khá giống với Vice City nhưng dễ sử dụng hơn. Đặc biệt, San Andreas là phiên bản đầu tiên mà người hùng GTA biết bơi lặn. Ngoài ra, nếu CJ khỏe mạnh, anh ta có thể nhảy và leo trèo rất tốt trên những bức tường cao.
San Andreas đưa ra rất nhiều con số thống kê liên tục thay đổi trong quá trình chơi của bạn. Đây là một tính năng thú vị mang tính thực tế cao. Ví dụ, bạn có thể chơi thể thao tại các trung tâm để tăng cường thể lực và nâng cao sức bền. Ngoài ra, bạn cần thỉnh thoảng ăn uống đôi chút để nạp năng lượng, tránh làm căng cơ.
Tuy vậy, việc ăn uống sẽ làm tăng lượng mỡ. Vì thế, thể trạng của CJ sẽ thay đổi tùy theo bạn làm gì và trong bao lâu. Mặc dù nghe có vẻ tốn thời gian, nhưng thực chất công việc này chỉ chiếm một phần rất nhỏ trong game và cách tốt nhất để xử lý nó là dành ra vài phút tập thể dụng ở các phần đầu trò chơi để tăng cường sức mạnh cơ bắp (hữu ích cho khi cận chiến) và sức bền, sau đó thỉnh thoảng ăn uống chút ít để duy trì thể lực mà không trở nên quá béo.
Một trong những thống kê quan trọng nhất là điểm “lấy số” (respect) mà bạn sẽ kiếm được khi hoàn thành nhiệm vụ. “Số” càng cao thì bạn sẽ càng tuyển dụng được nhiều thành viên băng đảng đi theo bạn để hỗ trợ trong các vụ đụng độ đối thủ.
Kỹ năng của bạn cũng được đánh giá với nhiều phương tiện khác nhau như xe hơi, xe môtô, xe đạp và máy bay. Khi bạn sử dụng một phương tiện, kỹ năng sẽ từ từ gia tăng, giúp việc kiểm soát nó dần dần trở nên tốt hơn. Vũ khí cũng vậy. Khởi đầu, kỹ năng của bạn ở mức “tồi” (poor) với tất cả mọi binh khí.
Sau một thời gian làm quen, bạn sẽ nâng cấp nó lên mức gangster, khiến vũ khí có tầm khóa mục tiêu xa hơn, nạp lại đạn nhanh hơn và trong một số trường hợp cho phép bạn di chuyển trong khi vẫn khóa mục tiêu. Nâng cấp kỹ năng lên tầm “hitman” - bậc cao nhất - tốn khá nhiều thời gian nhưng nó sẽ tăng thêm nhiều tốc độ nạp đạn và mở rộng hơn nữa tầm khóa mục tiêu. Thậm chí, nó còn mở ra khả năng sử dụng 2 tay 2 binh khí.
Một trong những khía cạnh độc đáo trong gameplay của GTA: Andreas là chế độ chơi hợp tác hai người. Tuy nhiên, bạn không thể chơi trọn vẹn game cùng với một người khác. Thay vào đó, bạn chỉ có thể hợp đồng tác chiến tại các khu vực có biểu tượng đánh dấu hai người trên bản đồ. Bạn cùng với một chiến hữu khác có thể tiến hành cuộc chinh phạt trên xe hơi hoặc chạy bộ. Chế độ này đòi hỏi lúc nào cũng có mặt hai người trên màn hình nên đôi khi khá khó quan sát và điều khiển.
Loạt game GTA luôn có diện mạo hào nhoáng, kiểu cách và San Andreas cũng không phải ngoại lệ với 4 phong cảnh tuyệt đẹp trong game - 3 cảnh thành phố và 1 cảnh ngoại ô chen giữa các đô thị. Các thành phố đều tráng lệ như những cảnh quay trong các siêu phẩm hoành tráng của Hollywood nhưng ấn tượng hơn cả vẫn là khung cảnh ngoại ô mà chưa game GTA nào có được. Những con đường lộng gió, những thị trấn nhỏ nằm rải rác đây đó, những hoạt động thường ngày diễn ra bên đường, những chiếc thảm lá vàng cuộn lên trong gió bụi… tất cả tạo nên một bữa tiệc hình ảnh khó quên.
San Andreas có một số hiệu ứng thị giác mới rất độc đáo. Ở những khu vực có nhiệt độ cao, bạn sẽ thấy cảnh vật phía xa run rẩy sau làn hơi nóng bốc lên từ mặt đường. Khi bạn lao đi hết tốc lực trên một chiếc xe hơi, kính chắn gió sẽ mờ đi chút ít, tạo cảm giác tốc độ cao. Kết cấu hạt qua bộ lọc khi trời mưa gây ấn tượng khá mạnh về sự chân thực. Các nhân vật cũng được tạo hình khá tốt, mặc dù một số phương diện, chẳng hạn bàn tay thô kệch của họ, trông hơi kỳ quặc.
Để đạt được những hiệu ứng đẹp về hình ảnh, San Andreas hy sinh khá nhiều về tốc độ khung hình. Giống như các phiên bản trước, tốc độ khung hình của game không ổn định và thay đổi theo số lượng chi tiết đồ họa trên màn hình và theo hành động của nhân vật, khiến hình thường xuyên bị giật, nhất là khi chiếc PlayStation 2 của bạn đã cũ.
Âm thanh của San Andreas được chăm chút tỉ mỉ đến từng chi tiết. Động cơ của các phương tiện như máy bay phản lực, xe hơi và mô tô có tiếng gầm trầm và sâu tạo ấn tượng về sức mạnh và tốc độ giống như ngoài đời thực. Tiếng súng và các loại vũ khí khác giống như được lấy ra từ một bộ phim hành động. Ngoài ra, chiếc radio trong xe hơi cho phép bạn chọn khá nhiều thể loại nhạc của các trào lưu nhạc Mỹ những năm 90 từ các đài phát thanh trong game.
Với cốt truyện được dày công xây dựng, đồ họa ấn tượng, âm thanh sinh động và đặc biệt là cơ chế chơi game đa dạng mang tính giải trí cao, Grand Theft Auto: San Andreas là một trò chơi mà bạn không nên bỏ qua.

Cấu hình tối thiểu

1GHz Intel Pentium III or AMD Athlon Processor
256MB of RAM
8x DVD-ROM Drive
3.6 GB of free space for a minimal install
64MB Video Card with DirectX 9 compatible drivers
DirectX 9 compatible Stereo Sound Card


Chia sẻ từ cộng đồng chơi game

Chú ý: chỉ đăng bình luận/cảm nhận game, gửi lời cảm ơn, các ý kiến nói chung... ở đây. Các thắc mắc về các vấn đề cài đặt, lỗi game... vui lòng chuyển qua phần Các vấn đề khi chơi game.

Sắp xếp:

Nguyễn Dương
12:08 25/08/2015
- bản gta san này khắc phục lỗi di chuyển chuột trong win 8.1 chưa vậy


nguyenvietdung
09:12 24/08/2015
máy mình chơi đc ko

@vu huu hoang: có thể ĐƯỢC

vu huu hoang
02:48 22/08/2015
máy em chơi đc ko?

NGUYEN HOANG SON
08:04 17/08/2015
@vohuyhoang: đc bạn à

vohuyhoang
08:02 17/08/2015
máy mình chơi đc k

-----------------Bổ sung bài viết-----------------

@Mì Mí Mi: máy mình chơi đc k

@nguyen trung hieu: làm gì có mã giải nén bạn, file trong game này không có mã

nguyen trung hieu
09:28 10/08/2015
mã giải nén là gì

Kurama
04:37 08/08/2015

Breath
06:34 07/08/2015
@Kurama: được nha

@Kurama: dc, onl không được

Kurama
12:17 05/08/2015
máy mình chơi đc không? chơi onl đc k?


Hi I'm Baymax
03:57 04/08/2015
em chơi đuọc không ?

-----------------Bổ sung bài viết-----------------

4 ngày rồi sao k ai giup thế

bang kid
07:58 28/07/2015
@nguyenhuynhnhatphuong: bạn bấm lệnh bình thường ở bàn phím

@nguyenthevuong: kiểm tra lại mạng -_-

nguyenthevuong
08:22 27/07/2015
sao lay link tai ko dc

nguyenhuynhnhatphuong
11:10 25/07/2015
Ấn nút nào để nhập mã lệnh vậy

bang kid
05:11 23/07/2015
@Johnny Gin: sao ko dc bạn

Sắp xếp:
Sắp xếp:

thắc mắc
Trần Văn Thịnh
12:04 25/12/2012
AD ời em cài game xong hết rồi mà khi vô thì bị vậy nè,vậy là sao vậy anh lúc trước em chơi được mà em mount cái mdf chứ mount cái mds không dc

trả lời
Hoàng Anh
02:27 25/12/2012
@Trần Văn Thịnh: đó là do bạn chưa bẻ khoá game như hướng dẫn kèm theo (trong file Huong dan.txt)

thắc mắc
Nguyen Tien Lam
01:30 11/02/2013
Mình xài win 7 . Đã cài xong tất cả nhưng khi vào chơi thì nó báo lỗi " Grand Theft auto SA cannot find Audio Card installed " . Mong mọi người giúp đỡ

thắc mắc
Vĩnh Tiến
06:48 02/03/2013
máy có win8 chơi được chò này nhưng vào game thì chơi bằng chuột không được là sao vậy?

trả lời
Hoàng Anh
04:03 06/03/2013
@Nguyen Tien Lam: bạn vào Control Panel > Device Manager > Sound, video and game controllers. Mở phần đó ra, click chuột phải vào sound card của bạn và chọn Disable. Sau đó làm lại bước này nhưng chọn Enable

@Châu Vĩnh Tiến: win 8 thì mình ko chắc trò này hỗ trợ đầy đủ vì trò này ra lâu rồi

trả lời
Huỳnh Mạnh Tâm
08:45 13/04/2013
vào control panel nhưng có thấy Device Manager đâu

thắc mắc
nguyenphamlinhdo
04:31 25/05/2013
khắc phục làm sao vậy ad giup mình với

trả lời
Hoàng Anh
06:32 25/05/2013
@nguyenphamlinhdo: bạn update directX nhé.

thắc mắc
nguyenphamlinhdo
07:08 25/05/2013
mình úp rồi nhưng cũng vậy à

trả lời
luutansinh007
10:54 25/06/2013
Mình cũng bị như @Nguyen TIen Lam và cũng đã làm theo hướng dẫn của amin nhưng vẫn hiện lên dòng báo lỗi "Grand Theft auto SA cannot find Audio Card installed ". Xin amin chỉ giáo dùm, cảm ơn!

trả lời
Hoàng Anh
11:32 25/06/2013
@luutansinh007: bạn thử restart lại máy, nếu vẫn bị thì cài lại game. Nếu vẫn bị nữa thì chắc sound card của bạn ko hỗ trợ rồi.

thắc mắc
datstyle
02:28 03/07/2013
ad cho mình hỏi tại sao máy mình bật vào game nó k ra vậy đợi bao lâu cũng vẫn ở màn hình deskop là sao mà chuyển qa bật trog phần install thì nó hiện lên như trong hình ý r lại như cũ

thắc mắc
doanngoctai
06:59 05/07/2013
khi em chạy game được một lúc (chưa vào được menu) thì bị văng ra và báo lỗi: gta_sa.exe has encountered a problem and needs to close. We are sorry for the inconvenience

trả lời
Hoàng Anh
10:14 05/07/2013
@tran tien dat: hướng dẫn có nói chạy file setup mà bạn!

@doanngoctai: e xem ở http://taigame.org/misc/helpPlay#general-problem nhé

thắc mắc
doanngoctai
07:01 05/07/2013
em đã biết là xung đột rồi nhưng mà làm sao để biết được cái nào xung đột với game

trả lời
datstyle
01:43 07/07/2013
@Hoàng Anh : cảm ơn ad nhé mình chơi đc r

thắc mắc
War's Ghost
11:29 20/07/2013
Ad ơi mình bị như vầy mà mình tắt trình virus khi cài luôn rồi mà vẫn bị như vậy


trả lời
Sĩễũ Bựã
09:27 23/11/2013
ad cho em hỏi bản gta gốc này có chơi onl đc ko sao em toàn gặp lỗi

trả lời
Hoàng Anh
09:46 23/11/2013
@Sĩêũ Bựã: game crack ko chơi onl đc nhé.

Các thắc mắc vi phạm quy định đã bị loại (click để xem chi tiết):


Sắp xếp:

Gửi thắc mắc/giải đáp

Quan trọng:
Bài viết của bạn bị xóa? Xem lý do!

Game Hành động Mới

BRAWL
BRAWL
BRAWL là một game đấu trường kết hợp lối chơi hành động kinh điển truyền thống với những c...

Onikira - Demon Killer
Onikira - Demon Killer
Được phát triển bởi một công ty Ai-len, Digital Furnace Games, Onikira: Demon Killer là mộ...

One Piece: Pirate Warriors 3
One Piece: Pirate Warriors 3
Trải nghiệm câu chuyện nguyên bản One Piece từ ngôi làng Fuschia - nơi mọi chuyện bắt đầu ...

Xem tất cả

Bình luận game mới


kyky wong

cấu hình máy mình chắc okie hả add?

Final Fantasy Type-0 HD - 11:52 29/08/2015

Akira Kurosaki

@Mi Non Je Ne Regrette Rien: à e quên mất e dùng GeForce 840M thì có chơi dc ko...

Planetary Annihilation: TITANS - 11:33 29/08/2015

Mi Non Je Ne Regrette Rien

@Akira Kurosaki: chắc chơi được nhưng intel Hd 4000 nghi chắc không chơi nổi mấy game ...

Planetary Annihilation: TITANS - 11:27 29/08/2015

Cũ hơn
loading...
Để thực hiện tác vụ này, bạn cần đăng nhập!