Degrees of Separation

Thể loại:
Tags:
Nhà sản xuất:
Moondrop (2 game)
Nhà phát hành:
Modus Games (14 game)
Năm phát hành:
2019
 

Để tải game này về, bạn cần đăng nhập
Nếu chưa có tài khoản, hãy đăng ký tài khoản.

Degrees of Separation là câu chuyện về hai nhân vật đối lập về nhiệt độ. Ember thì nóng như cái nóng mùa hè miền trung và Rime thì lạnh như băng giá mùa đông miền bắc. Hai yếu tố nóng lạnh này tưởng chừng như chẳng giúp ích gì cho trải nghiệm một tựa game, thế nhưng nó lại được nhà phát triển Moondrop lại vô cùng thành công khi mang đến một trải nghiệm đi cảnh giải đố vừa nóng mà vừa lạnh hết sức ấn tượng.

Trò chơi không những là một câu chuyện kể rất đẹp về cuộc phiêu lưu của hai nhân vật trái ngược nhau, mà còn đẹp ở cả các câu đố với độ khó tăng dần thông qua các cơ chế đơn giản mà thông minh được nhà phát triển lần lượt đưa vào trải nghiệm giải đố. Ấn tượng không kém là yếu tố đồ họa và tính mỹ thuật của Degrees of Separation được xây dựng mang nhiều gợi nhớ đến game Braid cùng thể loại. Mọi khung cảnh trong đó giống như một giấc mơ của hai nhân vật đang diễn ra song song trong cùng một màn hình trải nghiệm vậy.

Mỗi nhân vật đều có siêu năng lực riêng và cách mà Ember hay Rime tương tác với môi trường cũng khác nhau. Ember có thể lặn qua những cái hồ, thắp sáng đèn lồng và lợi dụng khí nóng để bay lên vị trí cao hơn. Rime thì ngược lại, do đặc tính của băng giá nên nhân vật này đi tới đâu là mặt nước đóng băng tới đó, đèn lồng tắt và các luồng khí nóng nói trên cũng không thể thổi khí ra được nữa. Sự kết hợp giữa hai nhân vật nhằm giải quyết những câu đố để mở lối đi thường khiến tôi cảm thấy ngạc nhiên vì sự độc đáo của những câu đố tưởng chừng đơn giản trong game.

Đặc trưng sức mạnh của mỗi nhân vật gây những tác động nhất định đến môi trường màn chơi. Người chơi phải tận dụng điều này để trải nghiệm khám phá, chẳng hạn như kéo một bánh răng để mở cửa hay tận dụng các hơi nóng để Ember có thể bay lên vị trí cao hơn. Ngay cả những thao tác sai lầm cũng có thể phá vỡ tạm thời cuộc hành trình “bên nóng bên lạnh” của hai nhân vật. Thử thách lớn nhất trong trải nghiệm là kết hợp cả hai nhân vật để “tiện tay” lấy những cuộn giấy hay thứ gì đó giống vậy trong suốt thời gian trải nghiệm.

Với thiết kế gameplay đặc trưng, Degrees of Separation rõ ràng phù hợp với trải nghiệm co-op hai người hơn là chơi đơn. Tuy nhiên, mỗi cách trải nghiệm cũng đều có khó khăn riêng của nó. Nếu chơi solo thì một số phân đoạn đòi hỏi chuyển nhanh giữa hai nhân vật để tương tác có thể khó hơn so với mỗi người điều khiển một nhân vật. Ngược lại, mỗi người chơi điều khiển một nhân vật sẽ đòi hỏi giao tiếp với nhau rất nhiều, hiểu ý nhau, nhất là khi trải nghiệm co-op online khi trò chơi phát hành chính thức.

Lối chơi của Degrees of Separation đòi hỏi sự chính xác trong các hành động của người chơi. Nhưng đó không phải là khó khăn duy nhất trong trải nghiệm. Trò chơi thậm chí còn buộc bạn phải suy nghĩ trước “kế hoạch tác chiến” nếu không muốn trải nghiệm theo kiểu thử và sai quen thuộc. Hầu hết các câu đố đều thuộc kiểu “thấy vậy mà không phải vậy”, nếu không hiểu rõ về kỹ năng riêng của mỗi nhân vật thì việc bỏ qua một câu đố nào đó có thể sẽ là “chuyện thường ngày ở huyện”.

Đây có lẽ là một trong những điểm gây ấn tượng trong trải nghiệm Degrees of Separation. Đáng chú ý là câu đố của trò chơi được thiết kế phi tuyến tính, không nhất thiết bạn phải trải nghiệm giải đố theo một trật tự nhất định nào nên dễ khiến người chơi bỏ qua hơn là kiên trì trước những “nhiệm vụ phụ”. Trong khi đó, chính những “nhiệm vụ phụ” này mới mang đến cảm giác khá thỏa mãn mỗi khi bạn giải được câu đố khó nhằn nào đó mà nhà phát triển cố ý đặt ra.

Cảm giác trải nghiệm phần nào khiến tôi gợi nhớ đến game Unravel Two. Tựa game này cũng yêu cầu người chơi tận dụng lợi thế của mỗi nhân vật, đồng thời bạn cũng có thể chơi solo bằng cách chuyển đổi qua lại giữa hai nhân vật trong suốt trải nghiệm. Tuy nhiên, cũng giống như tựa game nói trên, trải nghiệm trong Degrees of Separation được thiết kế dành cho phần chơi co-op hai người với nhau. Bạn sẽ cảm thấy “dễ thở” hơn một chút khi chơi cùng một người bạn hơn là chơi một mình để rồi phải vật vã chuyển qua lại giữa hai nhân vật trong suốt trải nghiệm.

Cấu hình tối thiểu

OS: Windows 7
Processor: Intel Core 2 Duo or equivalent
Memory: 2 GB RAM
Graphics: Graphics Card with support for DirectX 11
DirectX: Version 11
Storage: 800 MB available space

Sắp xếp:

Chưa có ai bình luận cho game này. Hãy trở thành người đầu tiên bình luận! Lưu ý rằng những bình luận vô nghĩa kiểu như "Bóc tem"... sẽ bị xóa.

Sắp xếp:
Sắp xếp:

Huỳnh Nguyên
10:51 01/09/2021
Chơi game
làm cách nào để chỉnh 2 người chơi trên cùng 1 máy ạ?
Có cách nào chỉnh chơi được trên cùng bàn phím không ạ
Xem trả lời

Sắp xếp:

Gửi thắc mắc mới

Quan trọng:
Bài viết của bạn bị xóa? Xem lý do!

Xem phim Bluray online!

Bộ lọc game

Năm phát hành (bỏ trống để tìm tất cả)
Từ năm:
Tới năm:
Dung lượng download (bỏ trống để tìm tất cả)
Lớn hơn (MB):
Nhỏ hơn (MB):
RAM (bỏ trống để tìm tất cả)
Ít hơn hoặc bằng:
Hệ điều hành
Thể loại

Bình luận game mới

vuong

@cu tủn: laptop còn là laptop văn phòng thế kia thì chơi bằng niềm tin và hi vọng bạn ...

God of War - 10:19 20/05/2022

vuong

@Nguyễn Hữu Anh Khoa: thế ông phải đi theo đúng cốt truyện lịch sử đó ông chơi phe n...

Total War: THREE KINGDOMS - 09:54 20/05/2022

Undifinder

Ad ơi đc update lên chapter 3

Tiny Bunny - 03:51 20/05/2022

t Leee

@Chu Chieu Minh: đem phân bón thả vô tổ chim mới có trứng )

Ravenous Devils - 12:45 20/05/2022

Cũ hơn
Để thực hiện tác vụ này, bạn cần đăng nhập!